Rss Feed
Chào mừng Khai giảng năm học 2020-2021 Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

Sinh viên Đại học CSND tình nguyện tại tỉnh Tiền Giang

Đăng lúc: Thứ sáu - 30/03/2018 03:07 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Với phương châm xung kích - sáng tạo - hiệu quả, trong chiến dịch tình nguyện Tháng thanh niên 2018, Chi đoàn B1 CSĐT D25S đã thực hiện nhiều hoạt động tình nguyện tại địa bàn xã Bình Tân, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang trong các ngày 24, 25/3/2018.
 

Chi đoàn làm lễ ra quân thực hiện chiến dịch
 
        Xã Bình Tân là điểm đến của Chi đoàn B1 CSĐT D25S trong chiến dịch Mùa hè xanh năm 2017, các bạn sinh viên đã để lại một tình cảm đặc biệt trong lòng bà con nơi đây. Thế nên, trong đợt tình nguyện năm 2018 này, bà con đón chào Đoàn rất thân thiện, gần gũi, ấm áp tình quân dân.
        Các hoạt động của chi đoàn được thực hiện theo sự hướng dẫn của các đồng chí cán bộ địa phương. Theo đó, các bạn đoàn viên đã dọn dẹp, phát quang bụi rậm, chặt tỉa cây xanh che khuất tầm nhìn ở các ấp Xóm Thủ, Thuận Trị, Thạnh Lợi, Hòa Thạnh, Lợi An, xử lý rác ô nhiễm trên tuyến đê Rạch Già, quét vôi, trồng thêm hoa tại Bia tưởng niệm Thuận Trị. Mặc dù thời tiết phương Nam nắng nóng nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, nụ cười luôn rạng rỡ trên môi những người chiến sĩ trẻ.
 

Sinh viên dọn dẹp vệ sinh các tuyến đường, phát quang bụi rậm, chặt tỉa cây che khuất tầm nhìn
 
        Góp phần hưởng ứng ngày hội toàn dân chạy bộ vì sức khỏe cộng đồng tại huyện nhà thêm sôi động, 75 đoàn viên Chi đoàn B1 CSĐT D25S cùng với xã đoàn Bình Tân đã tham gia cuộc thi chạy Olympic và giao lưu bóng đá tại trụ sở UBND xã.

 

Tham gia ngày chạy Olympic
 
        Chiều ngày 25/3/2018, trước khi kết thúc đợt hoạt động tình nguyện, Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 2 hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng là Bà Trần Kim Anh tại Ấp Thuận Trị và bà Ngô Kim Huệ tại Ấp Xóm Thủ. Được gặp gỡ, lắng nghe những tâm sự, sẻ chia của thế hệ đi trước đã giúp các đoàn viên thanh niên hiểu rõ hơn về lịch sử vẻ vang của dân tộc, từ đó, nâng cao ý thức trong việc gìn giữ, phát huy truyền thống quý báu “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta; tích cực rèn luyện để phụng sự Tổ quốc và nhân dân.

 Thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng
Tác giả bài viết: Tin: Nhâm Văn Trung; Ảnh: Đăng Khoa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc