Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh
Bông Hồng Xanh
tap chi

• Tháng hiện tại: 120467
  • Tổng lượt truy cập: 2095077

Đăng lúc: Thứ tư - 19/04/2017 14:12 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
       Chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 và kỷ niệm 41 năm Ngày truyền thống Trường Đại học CSND, sáng ngày 19/4/2017, tại cơ sở 2, Trường Đại học CSND tổ chức triển lãm sách với chủ đề“Sách - Tri thức với cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Cảnh sát nhân dân”. Đến dự khai mạc triển lãm có đồng chí Đại tá, PGS, TS. Đinh Huy Liêm, Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các Khoa, Bộ môn, Phòng, Trung tâm cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên Nhà trường.

Đồng chí Đại tá, PGS, TS. Đinh Huy Liêm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường
phát biểu khai mạc triển lãm

Mặc dù triển lãm kéo dài 2 ngày nhưng ngay sau lễ khai mạc, rất đông độc giả đã đến thăm quan, hào hứng tham gia vào các hoạt động của triển lãm. Đến với ngày hội sách, người xem được thỏa sức tìm tòi, khám phá nhiều tri thức mới với các chủ đề như ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, các vị lãnh tụ, ca ngợi thắng lợi trong công cuộc kháng chiến kiến quốc; tình yêu quê hương đất nước, tuyên truyền về chủ quyền biển đảo Việt Nam, sách văn học Việt Nam, văn học nước ngoài… Đặc biệt bạn đọc còn được tiếp cận kho tàng sách chuyên khảo về pháp luật, sách nghiệp vụ đấu tranh phòng chống tội phạm, các tạp chí uy tín trong và ngoài Ngành Công an xuất bản. Các ấn phẩm giới thiệu tại triển lãm được trưng bày một cách khoa học, thẩm mỹ trong không gian phong phú của tri thức.

Một hoạt động sôi nổi khác của triển lãm là thi các gian hàng sách. Mỗi chi đoàn, liên chi đoàn thành lập một gian hàng tham gia triển lãm, bán ấn phẩm sách, văn phòng phẩm và quà lưu niệm. Các gian hàng không chỉ mang đến cho triển lãm kho tàng tri thức vô giá, mà còn là nơi để các bạn sinh viên thể hiện sự năng động, sáng tạo cùng những ý tưởng kinh doanh độc đáo.
       Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Đại tá, PGS, TS. Đinh Huy Liêm nhấn mạnh, ngày nay xã hội đang hướng tới một xã hội học tập, bằng nhiều cách, nhiều con đường, song điều không thể thiếu là tiếp cận tri thức, thứ vàng - ngọc trong mỗi cuốn sách. Triển lãm Sách - Tri thức với cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Cảnh sát nhân dân là thông điệp thiết thực về tầm quan trọng của sách, về phương pháp chuyển hoá thông tin từ sách để phục vụ cho yêu cầu công tác, học tập và đời sống sinh hoạt của mỗi người. Triển lãm đã góp phần củng cố, phát huy tính tự học của cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên, qua đó nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học của Nhà trường. Sau triển lãm, Nhà trường khuyến khích các cá nhân trao tặng sách mới hoặc sách đã qua sử dụng để làm phong phú thư viện Trường.

*Một số hình ảnh tại Triển lãm:

Tác giả bài viết: Tin: Kim Chung; Hình: Trường An