Rss Feed
Chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020)

Ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Đăng lúc: Chủ nhật - 03/06/2018 23:31 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Sáng ngày 3/6/2018, Đoàn trường Đại học CSND phối hợp với Đoàn phường Tân Phong, Quận 7 tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 và Ngày Đại dương thế giới 8/6/2018.
        Với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”, lễ ra quân thu hút gần 100 đoàn viên thanh niên Trường Đại học CSND cùng đông đảo các lực lượng ban ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân phường Tân Phong tham gia.
 
       
        Đồng hành cùng sự phát triển kinh tế - xã hội mạnh mẽ của Thành phố Hồ Chí Minh, phường Tân Phong hiện đang có tốc độ thị hóa nhanh, tạo động lực cho sự phát triển về mọi mặt của phường. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng gây ra những tác động không nhỏ đến môi trường, điển hình là tình trạng tồn đọng rác thải gây ô nhiễm tại một số khu vực trên địa bàn. Để giải tỏa những điểm đen này đòi hỏi tuổi trẻ các địa phương phải đi đầu, xung kích tình nguyện trong phong trào bảo vệ môi trường.

 
 

 
        Khởi động chiến dịch ra quân lần này, Đoàn phường Tân Phong chọn tuyến rạch hẻm 585– là tuyến trọng điểm về ô nhiễm môi trường. Các đoàn viên thanh niên hăng hái dọn dẹp bao nilong, rác thải nhựa, phát quang cây cối, bụi rậm... giải quyết mùi hôi từ rác thải và khơi thông dòng chảy tuyến rạch. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trong đoàn viên, hội viên và nhân dân về giữ gìn vệ sinh môi trường ngay tại các địa điểm tổ chức ra quân; kêu gọi mỗi người hãy hành động vì môi trường từ những việc làm nhỏ nhất, đơn giản nhất như là nhặt rác, đổ rác đúng nơi quy định, có ý thức xây dựng nếp sống văn minh đô thị và văn hóa bảo vệ môi trường.
        Phát huy tinh thần nhiệt huyết đó, ngày 5/6/2018, Ban chấp hành Đoàn trường tiếp tục thực hiện chiến dịch dọn dẹp vệ sinh đường D6, Nguyễn Hữu Thọ, cầu Rạch Bàn và các tuyến đường lân cận.

 
Tin: Thanh Phong
Ảnh: Trường Duy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc