Rss Feed
chào mừng 45 năm ngày truyền thống Trường Đại học CSND

Phát động Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn

Đăng lúc: Thứ hai - 04/11/2019 13:30 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Ngày 2/11/2019, tại Cơ sở 1, Trường Đại học CSND tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019 với khẩu hiệu “Nói không với rác thải nhựa và túi ni-lon”, “Chung tay bảo vệ môi trường – Góp phần giữ gìn hành tinh xanh” thu hút đông đảo cán bộ, sinh viên tham gia.
        Thực hiện Công văn số 2777/BCA-H06 của Cục y tế- Bộ Công an về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019, ngay từ giữa tháng 10/2019, Ban Giám hiệu Trường Đại học CSND đã ban hành Kế hoạch hưởng ứng Chiến dịch với nhiều hoạt động cụ thể và đến nay đã đạt được những kết quả bước đầu.
 

Thiếu tá Huỳnh Nam Hải phát động Chiến dịch
 
        Tại lễ ra quân, đồng chí Thiếu tá Huỳnh Nam Hải – Phó Trưởng phòng QLHV, Bí thư Đoàn trường Đại học CSND phát động kêu gọi toàn thể đoàn viên thanh niên Nhà trường nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với công tác bảo vệ môi trường, không sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, thay thế bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường. Khuyến khích CLB Tình nguyện và chi đoàn các lớp tổ chức nhiều hoạt động liên quan đến công tác bảo vệ môi trường, nhất là các công việc thu gom, phân loại rác thải; ra quân làm vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, nạo vét kênh mương, khơi thông dòng chảy xung quanh trường. Tổ chức viết, đăng tin, bài tuyên truyền các hoạt động hưởng ứng chiến dịch trên trang điện tử của Nhà trường.
 

 

 
 
        Hưởng ứng chiến dịch, ngay sau lễ phát động, đông đảo đoàn viên thanh niên đã tiến hành tổng vệ sinh; phát quang cỏ dại; gỡ bỏ các biển quảng cáo tự phát trên hàng rào, cột điện xung quanh trường tại 2 cơ sở... Tin rằng những hành động nhỏ của cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường sẽ góp phần lan tỏa mạnh mẽ Chiến dịch, chung tay vì một cộng đồng không rác thải nhựa và vì một môi trường học tập, sinh hoạt xanh - sạch - đẹp.

 
Tin: Cao Quý
Ảnh: Nhật Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc