Rss Feed
Mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021

“Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”

Đăng lúc: Thứ bảy - 02/12/2017 17:33 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Sáng ngày 2/12/2017, Trường Đại học CSND kết hợp với Bệnh viện Truyền máu huyết học tổ chức chương trình “Hiến máu nhân đạo” cho sinh viên cơ sở 1.
       Năm 2017, đã có gần 1.500 lượt các bạn sinh viên tình nguyện hiến máu, đây là đợt cuối cùng (đợt 5) trong năm. Đặc biệt trong đợt hiến máu này, các bạn tân sinh viên khoá D27S đã nhiệt tình tham gia.
 

 
 
        Nói chuyện với chúng tôi, Bác sĩ Thanh Huyền - Phụ trách Bệnh xá Nhà trường nhận xét “Trường Đại học CSND là địa chỉ đỏ của phong trào hiến máu nhân đạo trên địa bàn TP.HCM. Có bạn hiến nhiều lần, có bạn thuộc nhóm máu hiếm sẳn sàng hiến máu khi có bệnh nhân cần. Tất cả sinh viên tham gia hiến máu với tinh thần phấn khởi, tự  nguyện, kết hợp với sự tư vấn kĩ lưỡng, nhiệt tình của đội ngũ y bác sĩ, mỗi sinh viên được trang bị tâm lí thoải mái nhất trong quá trình chuẩn bị cũng như suốt thời gian lấy máu nên các đợt lấy máu đều không gặp bất kì trở ngại nào. Có được sức khoẻ tốt để tham gia hiến máu, ngoài việc được kiểm tra sức khoẻ  kĩ trước khi tuyển sinh, trong thời gian học tập tại trường, các bạn thường xuyên tập luyện võ thuật, thể dục thể thao để nâng cao thể lực. Trong năm 2018, Nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức các đợt cho sinh viên hiến máu cứu người”.
Tác giả bài viết: Tin: Mai Yến Nhi; Ảnh: Hoài Phương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc