Rss Feed
Mừng đảng mừng xuân tân sửu 2021

Khởi tranh mùa thứ IV - Cuộc thi Olympic các môn Pháp luật “Tinh thần pháp luật” The Spirit of the Laws

Đăng lúc: Thứ sáu - 25/10/2019 10:34 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Tối ngày 24/10/2019, Vòng thi Bán kết 1 cuộc thi Olympic các môn Pháp luật “Tinh thần Pháp luật”- The Spirit of the Laws lần thứ IV năm 2020 đã thành công tốt đẹp.
        Olympic các môn Pháp luật là cuộc thi do Bộ môn Pháp luật phối hợp với BCH Đoàn Trường và CLB Pháp luật tổ chức, được mô phỏng theo format của chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Mặc dù đã là mùa thứ 4 nhưng với sự cải tiến, đổi mới về nội dung, hình thức qua mỗi lần tổ chức, cuộc thi vẫn không hề giảm nhiệt, thu hút đông đảo thí sinh tham gia. Ban tổ chức tiếp tục nhận được sự giúp đỡ chuyên môn của Bộ môn Pháp luật trong mùa thứ 4 này.
        Xuất sắc vượt qua hơn 800 sinh viên ở vòng Sơ loại, 4 thí sinh Trần Công Anh Tuấn CSVT D27S, Đàm Thị Phương CSGT D26S, Nguyễn Minh Thức CSMT LT23 và Phạm Văn Đào B2 CSHS LT23 đã có mặt tranh tài ở đêm thi Bán kết 1.

 

 
        Trải qua 4 phần thi Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích, cả bốn thí sinh đã thể hiện bản lĩnh và kiến thức pháp luật chuyên sâu về Luật Hình sự và Luật Tố tụng Hình sự, Luật Hành chính, Luật Dân sự, Luật An ninh mạng, Luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự, Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ cùng các văn bản pháp luật có liên quan. Cuộc thi diễn ra vô cùng gay cấn với màn rượt đuổi điểm số của 4 thí sinh. Ngay từ phần thi đầu tiên, thí sinh Văn Đào đã khẳng định vốn kiến thức sâu rộng của mình với 6 câu trả lời đúng trong vòng 60 giây và tiếp tục giữ vững phong độ qua các phần thi để giành giải Nhất; giải Nhì thuộc về Minh Thức với màn lội ngược dòng thành công, hai thí sinh Đàm Phương và Anh Tuấn đồng giải Ba. Như vậy, thí sinh Văn Đào và Minh Thức đã giành 2 chiếc vé đầu tiên để tranh tài ở vòng thi Chung kết năm.
 

 
        Kết thúc cuộc thi, mặc dù không đạt được chiến thắng nhưng bạn Đàm Phương vui vẻ chia sẻ: “Đến tham gia chương trình với tiêu chí học hỏi, trau dồi kiến thức, tuy không đạt được kết quả cao nhưng mình đã chiến thắng được bản thân trước một sân chơi lớn. Chúc cả bốn thí sinh của chúng ta sẽ thành công hơn nữa trong học tập và cuộc sống.”
 
Tin: Lương Hà
Ảnh: Nhật Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc