Rss Feed
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG AN NHÂN DÂN VIỆT NAM (19/8/1945 - 19/8/2020), 15 NĂM NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC (19/8/2005 - 19/8/2020)

Khai giảng Khóa đào tạo ARLEMP 49

Đăng lúc: Thứ ba - 11/06/2019 22:23 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Sáng ngày 11/6/2019, tại Trường Đại học RMIT, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ khai giảng Chương trình Đào tạo quản lý thực thi pháp luật khu vực Châu Á lần thứ 49 (ARLEMP 49).
        Đến dự có Bà Julianne Cowley - Tổng lãnh sự Úc tại TP.HCM, Bà Justin Gough - Tư lệnh AFP, Giám đốc Phụ trách Bảo vệ Trẻ em; Bà Marie Andersson - Sỹ quan liên lạc của AFP tại Việt Nam. Về phía Bộ Công an có Đại tá Vũ Văn Đông - Phó Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Thượng tá Cao Chí Thanh - Phó Trưởng phòng HCTH Trường Đại học CSND; Thượng tá Lê Quang Dũng - Phó Trưởng phòng, Cục CSHS; Thiếu tá Bùi Thu Thủy - Cục Quản lý Xuất Nhập cảnh. Về phía đại học RMIT, có PGS Mathews Nkhoma - Trưởng khoa Quản lý Kinh doanh; Ông Philip Dowler – Giám đốc RMIT Hà Nội; Bà Linda Batrich - Trưởng phòng Hành chính, Khoa Kinh doanh & Quản trị và bà Anita Dodds - Điều phối viên Chương trình ARLEMP.
 

Bà Julianne Cowley - Tổng lãnh sự Úc tại TP.HCM phát biểu tại lễ khai giảng
 
        ARLEMP là chương trình đào tạo thuộc khuôn khổ Dự án đào tạo ngành quản lý Cảnh sát các nước trong khu vực do Cảnh sát Liên bang Australia tài trợ, được triển khai với mục đích nâng cao năng lực cho các cơ quan thực thi pháp luật khu vực Châu Á để đối phó với các vấn đề an ninh phi truyền thống và tội phạm xuyên quốc gia. Chương trình bắt đầu từ năm 2005, đến nay đã tổ chức được 48 khóa đào tạo với gần 1000 học viên. ARLEMP đã thực sự trở thành một chương trình đào tạo thực thi pháp luật có uy tín, thúc đẩy quan hệ hợp tác  tốt đẹp giữa lực lượng Cảnh sát các nước trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.
 

Đại tá Vũ Văn Đông - Phó Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phát biểu tại buổi lễ
 
        Khóa đào tạo ARLEMP 49 diễn ra trong 3 tuần (từ 10/6 - 28/6/2019) tại TP. HCM với chủ đề “Phòng, chống tội phạm lạm dụng tình dục trẻ em”, với sự tham gia của 24 học viên là cảnh sát đến từ 20 nước trong khu vực Châu Á, trong đó có Trường Đại học CSND. Bên cạnh giờ học trên lớp, các học viên còn được tham gia nhiều hoạt động bên lề như: Thuyết trình, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm tại Trường Đại học CSND; tham gia sự kiện chào mừng học viên thứ 1000 của ARLEMP để đánh dấu mối quan hệ tốt đẹp giữa Cảnh sát hai nước Việt Nam và Australia...
 


 
        Phát biểu tại Lễ khai giảng, Đại tá Vũ Văn Đông - Phó Chánh văn phòng Cơ quan CSĐT đã nêu bật những kết quả đạt được của các khóa ARLEMP, thành công của chương trình đã góp phần rất lớn trong nâng cao nghiệp vụ phòng chống tội phạm mang tính quốc tế và sự liên kết ngày càng chặt chẽ của lực lượng Cảnh sát các nước thời gian qua. Đồng chí cũng đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Chính phủ Úc, Cảnh sát Liên bang Úc, Trường Đại học RMIT, và tin tưởng rằng với tinh thần trách nhiệm cao cùng sự đóng góp đầy tâm huyết của đơn vị tổ chức, các giảng viên và học viên, Khóa đào tạo ARLEMP 49 sẽ trở thành một diễn đàn hữu ích để sỹ quan Cảnh sát các nước gặp gỡ, chia sẻ những kỹ năng, kinh nghiệm, đồng thời xây dựng mối quan hệ đồng nghiệp đến từ nhiều quốc gia khác nhau để làm nền tảng quan hệ hợp tác trong tương lai.

 
Tin: CaoThanh
Ảnh: Đăng Khoa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc