CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG AN NHÂN DÂN VIỆT NAM (19/8/1945 - 19/8/2020), 15 NĂM NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC (19/8/2005 - 19/8/2020)

Hội thi tuyên truyền tìm hiểu vê Quân đội nhân dân Việt Nam

Đăng lúc: Thứ sáu - 20/12/2019 03:20 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Tối ngày 19/12/2019, Đoàn thanh niên Trường Đại học CSND đã tham gia Hội thi tuyên truyền tìm hiểu vê Quân đội nhân dân Việt Nam được tổ chức tại Trường Đại học Trần Đại Nghĩa.
        Hội thi có sự tham gia 5 tiểu đoàn Trường Đại học Trần Đại Nghĩa, Đoàn thanh niên trường Đại học ANND và Đoàn thanh niên trường Đại học CSND, tranh tài ở hai phần thi Kiến thức và Tuyên truyền.
         Phần thi Kiến thức được tổ chức dưới hình thức Rung chuông vàng, 5 tiểu đoàn của trường Trần Đại Nghĩa thành lập 5 đội thi tương ứng, mỗi đội 16 thành viên; Đại học An ninh nhân dân và Đại học cảnh sát nhân dân thành lập mỗi trường 1 đội gồm 10 thành viên. Nội dung các câu hỏi xoay quanh quá trình chiến đấu và trưởng thành của QĐND Việt Nam, về hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, về tình đoàn kết quân dân, đoàn kết giữa các lực lượng vũ trang, về xây dựng nền quốc phòng toàn dân... Sau thời gian tranh tài sôi nổi, gay cấn, thí sinh đến từ tiểu đội 2 Trường Đại học Trần Đại Nghĩa đã xuất sắc trở thành quán quân ở Phần thi Kiến thức.

Ở phần thi tuyên truyền, với sự chuẩn bị công phu cùng ý tưởng độc đáo, các đội đã đem đến những tiết mục đầy ấn tượng, mang tính giáo dục sâu sắc, thể hiện dưới nhiều hình thức như sân khấu hóa, tốp ca, tiểu phẩm… Trong đó, Đoàn thanh niên Trường Đại học CSND đã biểu diễn tiết mục sân khấu hóa về 10 cô gái thanh niên xung phong anh dũng hy sinh tại ngã ba Đồng Lộc. Tiết mục đã tái hiện chân thực hình ảnh của thế hệ trẻ Việt Nam trong những năm tháng chiến tranh khốc liệt, đồng thời truyền tải thông điệp về vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ lực lượng QĐND và CAND trong bối cảnh hiện nay. Tiết mục đã xuất sắc đạt giải Nhất của Hội thi.

Hội thi không chỉ là hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập QÐND Việt Nam, 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, góp phần tuyên truyền về tinh thần yêu nước, lòng tự hào tự tôn dân tộc trong sinh viên, khuyến khích các bạn trẻ ra sức học tâp và rèn luyện để trở thành người có ích cho xã hội, mà còn là một sân chơi trí tuệ bổ ích, lành mạnh, thể hiện mối quan hệ gắn bó, đoàn kết giữa các trường trên địa bàn TP.HCM.

Tin: Thuần Nho
Ảnh: Văn Chính