Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh
Bông Hồng Xanh
40 năm
tap chi

• Hôm nay: 1946

Hội nghị Sơ kết hoạt động giao lưu kết nghĩa

Đăng lúc: Thứ sáu - 21/04/2017 14:06 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
       Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên chuyên ngành, Khoa THAHS&HTTP Trường Đại học CSND đã giao lưu kết nghĩa với các đơn vị trực thuộc Tổng cục VIII - Bộ Công an gồm Trại giam Thủ Đức (năm 2004), Trại giam Cây Cầy (năm 2009), Trại giam Long Hòa, Trại giam Xuyên Mộc (năm 2016), Trại tạm giam, Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp Công an Tỉnh Bình Dương (năm 2015). Để đánh giá công tác giao lưu kết nghĩa, ngày 20/4/2017, Khoa THAHS & HTTP phối hợp với Trại giam Thủ Đức tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động này giữa các đơn vị trong thời gian qua. Đến dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Trần Hữu Thông - Giám thị Trại giam Thủ Đức; Đại tá Hoàng Ngọc Bích - Phó cục trưởng C90 - Tổng cục VIII; Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND và đại diện lãnh đạo các đơn vị giao lưu kết nghĩa.

Hơn 12 năm qua, các đơn vị đã phối hợp thực hiện có hiệu quả các nội dung ký kết, trong đó, tập trung vào các lĩnh vực giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho lực lượng Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, phối hợp trong công tác nghiên cứu thực tế của giảng viên, thực tập, kiến tập, viết đề tài nghiên cứu khoa học, khóa luận tốt nghiệp của sinh viên, trao đổi thông tin, giao lưu phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao... Hội nghị cũng đã được nghe nhiều ý kiến tham luận phân tích về các ưu điểm, hạn chế, thiếu sót trong công tác phối hợp, từ đó, đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động giao lưu kết nghĩa.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Hoàng Ngọc Bích, Phó Cục trưởng C90 và Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà các đơn vị đạt được trong công tác phối hợp, giao lưu kết nghĩa. Thời gian tới, các bên cần đẩy mạnh hơn nữa hoạt động này trên tất cả lĩnh vực, đặc biệt là trong công tác đào tạo và sử dụng cán bộ trực tiếp làm công tác HTTP và quản lý giáo dục, cải tạo phạm nhân, qua đó, góp phần thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa Trường Đại học CSND nói chung, Khoa THAHS & HTTP nói riêng với các đơn vị bạn.
Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Nghị