Rss Feed
chào mừng 45 năm ngày truyền thống Trường Đại học CSND

Học viên Campuchia tham quan, giao lưu học tập tại Công an Quận 9

Đăng lúc: Thứ sáu - 25/10/2019 10:34 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Ngày 25/10/2019, Trường Đại học CSND đã tổ chức cho 50 học viên Campuchia đang học Bồi dưỡng nghiệp vụ tại Trường đi tham quan, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm với Công an Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.
 

          Tại buổi giao lưu, Đại tá Trang Viết Thanh - Trưởng Công an Quận 9 đã giới thiệu về tình hình các mặt xã hội, an ninh, kinh tế của Quận. Theo đó, Quận 9 được xác định là địa bàn chiến lược phát triển kinh tế ở vị trí Đông Bắc, là trung tâm  phát triển các lĩnh vực dịch vụ, văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật công nghệ cao của Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực các tỉnh phía Nam. Đây cũng là 1 trong 3 Quận được Thành phố chọn để quy hoạch phát triển thành Khu đô thị sáng tạo và tương tác cao của Thành phố. Hiện trên địa bàn Quận có hơn 100 dự án đã và đang triển khai thực hiện với khoảng 1000 nhà máy, công ty, doanh nghiệp đang hoạt động và tập trung nhiều trường Ðại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp… đã thu hút khoảng trên 40.000 sinh viên, hàng chục ngàn công nhân, người lao động từ các nơi khác đến học tập, làm việc, lao động. Với đặc điểm như vậy, công tác đảm bảo an ninh trật tự luôn được quan tâm và triển khai đồng bộ, tích cực.
 

        Đại diện Đoàn học viên Campuchia đã cảm ơn Công an Quận 9 tiếp đón thân ái, chu đáo, chia sẻ kinh nghiệp một cách cởi mở, giúp các học viên hiểu rõ các mặt công tác đảm bảo ANTT của Công an Quận 9 nói riêng, Công an TP.HCM nói chung. Đây cũng là một kỷ niệm đẹp của các học viên trong những ngày tham gia học tập tại Việt Nam, thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam – Campuchia.
        Đoàn học viên Campuchia hiện đang tham gia học tập 2 lớp “Bồi dưỡng Nghiệp vụ phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao” và “Nghiệp vụ công tác quản lý cho lãnh đạo cấp thành phố, quận, huyện” tại Trường Đại học CSND trong thời gian 3 tháng. Ngoài việc được nghe trao đổi các môn học nghiệp vụ chuyên ngành theo chương trình bồi dưỡng, trong thời gian học tập tại trường, học viên còn được đi tham quan Khu di tích lịch sử Bến Nhà Rồng, Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên…; được giao lưu học tập với các đơn vị công an địa phương như Công an Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai…

 
Tin: Tuấn Phương
Ảnh: Thanh Hải
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc