Rss Feed
Mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021

Học viên Campuchia dự lễ Tưởng niệm lần thứ 8 ngày băng hà của Cố Quốc vương PREAH BAT SAMDECH PREAH NORODOM SIHANNOUK

Đăng lúc: Thứ sáu - 16/10/2020 13:43 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Ngày 15/10/2020, 50 học viên Campuchia đang học tập tại Trường Đại học CSND đã đến tham dự lễ Tưởng niệm lần thứ 8 ngày băng hà của Cố Quốc Vương Preah Bat Samdech Preah NORODOM SIHANOUK “Preah Borom Ratanak Kaudh” tại Lãnh sự quán Vương quốc Campuchia ở TP. Hồ Chí Minh.
 
        Vương quốc Campuchia hiện là một nước Quân chủ lập hiến theo hình thức quân chủ tuyển cử. Trên thực tế Quốc vương không điều hành đất nước. Nguyên thủ đầu tiên của đất nước là Quốc vương Norodom Sihanouk sau khi ông trở lại làm vua vào tháng 9 năm 1993. Dưới sự trị vì của Quốc vương Norodom Sihanouk, Campuchia đã có một thời kỳ phát triển mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực; nhiều công trình công cộng được xây dựng phục vụ người dân trong cả nước; vị thế của đất nước Chùa Tháp được nâng cao trên trường quốc tế và thực sự trở thành đất nước trung lập, hòn đảo hòa bình ở khu vực Đông Nam Á. 
        Vào ngày 7/10/2004, Ông thoái vị và nhường ngôi cho Quốc vương Norodom Sihamoni. Ông Sihanouk qua đời vì bệnh tim tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc vào lúc 2 giờ 25 phút ngày 15 tháng 10 năm 2012 theo giờ địa phương.
 

Học viên Campuchia chụp ảnh lưu niệm với Tổng Lãnh sự quán Campuchia
 
Tin: Thạch Minh Tuấn
Ảnh: Đăng Khoa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc