Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thực sự đi sâu vào đời sống

Đăng lúc: Thứ sáu - 08/07/2011 02:45 - Người đăng bài viết: admin
Sáng 29/7, tại Đà Nẵng, Thường trực Ban Bí thư tổ chức Hội nghị giao ban việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung- Tây Nguyên. Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các Tỉnh ủy, Thành ủy, lãnh đạo Ban Tuyên giáo, bộ phận giúp việc 03 tại 15 tỉnh, thành phố miền Trung - Tây Nguyên.
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thực sự đi sâu vào đời sống

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Hồng Anh khẳng định, sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tiếp tục đi vào cuộc sống và góp phần tạo nhiều chuyển biến quan trọng trên các lĩnh vực như: Xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể, qua đó tạo thành hạt nhân lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại các cơ quan, đơn vị. Đặc biệt, thông qua đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên cao hơn, đáp ứng mục tiêu xây dựng tác phong, thái độ phục vụ nhân dân, vì nhân dân mà nhiều văn bản chỉ đạo của Trung ương đã đề ra, trong đó có Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI).
Bên cạnh đó, các tầng lớp nhân dân tiếp tục nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong đời sống xã hội, nhất là trong các phong trào thi đua yêu nước, tăng cường đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh xóa đói giảm nghèo; đồng thuận với đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước để góp phần bồi dưỡng, vun đắp ngày càng cao hơn trách nhiệm công dân trong xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước, đáp ứng yêu cầu thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.
Các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, giới thiệu về những kết quả, mô hình, các kinh nghiệp và những hạn chế, yếu kém cùng nguyên nhân; đề xuất, kiến nghị nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Sau Hội nghị, Thường trực Ban Bí thư sẽ có báo cáo với Bộ Chính trị, Ban Bí thư về các vấn đề được các địa phương nêu ra tại Hội nghị này. Trên cơ sở đó đề xuất, kiến nghị để Trung ương tiếp tục chỉ đạo tổ chức để việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thực sự đi sâu vào đời sống và làm tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong cả hệ thống chính trị và toàn xã hội.

Tác giả bài viết: H.Thu
Nguồn tin: www.cand.com.vn