Rss Feed
Mừng đảng mừng xuân tân sửu 2021

Hiến máu nhân đạo – Nghĩa cử cao đẹp của sinh viên Trường Đại học CSND

Đăng lúc: Thứ hai - 26/08/2019 09:34 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Ngày 24/8/2019, Trường Đại học CSND đã phối hợp với bệnh viện truyền máu huyết học thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hiến máu nhân đạo tại cơ sở 1 của Nhà trường.


 
        Với thông điệp “Giọt máu cho đi – cuộc đời ở lại”, hoạt động hiến máu tình nguyện đã không còn xa lạ đối với mỗi cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học CSND; sinh viên Nhà trường luôn là lực lượng xung kích trong hiến máu nhân đạo trên địa bàn Thành phố những năm qua. Đây là đợt hiến máu thứ 3 Nhà trường phối hợp với Trung tâm truyền máu huyết học Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trong năm nay. Mặc dù diễn ra vào ngày nghỉ cuối tuần và phải chờ đợi lâu nhưng các bạn sinh viên đều phấn khởi, hào hứng, số lượng đoàn viên thanh niên tham gia ngày càng tăng, trong đó có những bạn đã hiến máu nhiều lần. “Hiến máu là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp người hiến máu giữ gìn sức khỏe, có lối sống sinh hoạt lành mạnh, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, yêu thương đến tất cả mọi người”, một bạn sinh viên chia sẻ.
 

        Theo thống kê trong đợt này, buổi hiến máu đã tiếp nhận 432 đơn vị máu. Lượng máu sẽ được bổ sung vào ngân hàng máu cho các bệnh viện, giúp giảm bớt những khó khăn cũng như áp lực của ngành y tế đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn cung ứng máu trên cả nước.
Tin: Trần Hoa
Ảnh: Trường Duy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc