Rss Feed
Chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020)

"Hạnh phúc là sự cho đi"

Đăng lúc: Thứ hai - 07/05/2018 14:27 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Với tâm niệm “Hạnh phúc chính là sự cho đi”, thời gian qua, Lãnh đạo, giảng viên Khoa Cảnh sát điều tra đã thường xuyên tổ chức các hoạt động tình nguyện xã hội để sẻ chia những khó khăn với người dân và trẻ em nghèo trên địa bàn biên giới.       Ngày 5/5/2018, Khoa Cảnh sát điều tra – Trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ Quận 8, Hội Đông y Quận 8tổ chức hoạt động tình nguyện hai xã Lộc Hưng huyện Trảng bàng và xã Biên Giới, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Đây cũng là hoạt động chào mừng ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế 8/5, kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại đây đoàn đã thăm khám chữa bệnh, phát thuốc, trao tặng quà cho những người dân nghèo, người bị khuyết tật và trẻ em vượt khó của địa phương.
  
        Với mỗi cán bộ, chiến sỹ của Khoa, mỗi chuyến đi là những kỷ niệm, cảm xúc khó quên. Đó là những lần đến thăm và tặng quà cho các đồng chí thương binh nguyên là cán bộ Công an sinh sống tại quận Thủ Đức; thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công tại Quận 7, huyện Nhà Bè. Mỗi chuyến đi là được đến với những hoàn cảnh khó khăn, là được hiểu thêm về những vất vả trong cuộc sống của người dân nghèo, của các em học sinh mà mỗi bước chân đến trường đều nặng trĩu với bao bộn bề, to toan. Năm 2017, Khoa đã tổ chức thành công chuỗi các hoạt động tại tỉnh Tây Ninh như chương trình “Chắp cánh ước mơ” tại xã Hòa Thạnh, huyện Châu Thành, chương trình “Ngày hội trăng rằm” tại xã Tân Hiệp, huyện Tân Châu. Đầu năm 2018, Khoa CSĐT cũng đã đến thăm và tặng quà cho trẻ em bị bỏ rơi, khuyết tật tại Trung tâm nuôi dưỡng, bảo trợ trẻ em Tam Bình, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh....
  
        Đồng hành cùng cán bộ, giảng viên Khoa CSĐT có các cơ quan, tổ chức góp sức để tổ chức những chuyến đi đầy ý nghĩa, trong đó phải kể đến Ban từ thiện Báo Giác ngộ, Hội Đông y Quận 8, Hội chữ thập đỏ Quận 8, Ngân hàng Vietcombank khu vực Miền Tây, Học viện cán bộ thành phố Hồ Chí Minh và nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân cùng chung tay.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thanh Tâm
Từ khóa:

hạnh phúc

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc