Giao lưu kết nghĩa giữa Bộ môn Pháp luật Trường Đại học CSND với Khoa Luật Hình sự Trường Đại học Luật TP.HCM

Đăng lúc: Thứ sáu - 18/05/2018 03:07 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Ngày 17/05/2018, tại cơ sở 2 Trường Đại học Cảnh sát Nhân dân, Bộ môn Pháp luật Trường Đại học CSND tổ chức giao lưu kết nghĩa với Khoa Luật Hình sự - Trường Đại học Luật TP.HCM. Đến dự có đồng chí Đại tá, PGS, TS. Trần Ngọc Đức - Trưởng Bộ môn Pháp luật Trường Đại học CSND; đồng chí PGS, TS. Nguyễn Thị Phương Hoa – Phó trưởng khoa Luật Hình sự Trường Đại học Luật TP.HCM.

Đ/c Đại tá, PGS, TS. Trần Ngọc Đức – Trưởng Bộ môn Pháp luật phát biểu tại buổi giao lưu

Thời gian qua, Đại học Luật TP.HCM và Đại học CSND luôn giữ mối quan hệ hữu nghị, thân tình, trong đó Bộ môn Pháp luật Trường Đại học CSND và Khoa Luật Hình sự trường Đại học Luật TP.HCM là hai đơn vị thường xuyên phối hợp trên nhiều lĩnh vực. Việc ký kết bản ghi nhớ là sự thắt chặt hơn nữa mối quan hệ này. Theo đó, trong thời gian tới, hai đơn vị tăng cường phối hợp trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng, phát triển đội ngũ giảng viên, tổ chức phong trào, hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật…

Lãnh đạo hai đơn vị thống nhất ký kết Bản ghi nhớ

Ngay sau buổi kí kết phối hợp, hai đơn vị đã giao lưu sinh hoạt chuyên môn, trong đó tập trung bàn về những nội dung mới và những vấn đề còn nhiều quan điểm trái chiều của Bộ luật hình sự, Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) để cùng thống nhất về mặt nhận thức.
        Phát biểu tại Lễ ký kết, đại diện lãnh đạo hai bên đều nhấn mạnh đây không chỉ là dịp để tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Bộ môn Pháp luật với Khoa Luật Hình sự mà còn là cơ hội để giảng viên hai đơn vị có điều kiện học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ nhận thức, tham gia nghiên cứu khoa học… Đại diện các đơn vị đã trao đổi tài liệu chuyên môn và cùng cam kết thực hiện tốt các nội dung ký kết./.

Tập thể Bộ môn Pháp luật và Khoa Luật Hình sự chụp ảnh lưu niệm
Tác giả bài viết: Thùy Trang