Rss Feed
Chào mừng Khai giảng năm học 2020-2021 Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

Giải thi đấu võ Muay Thai tại Thành phố Hồ Chí Minh

Đăng lúc: Thứ tư - 11/11/2015 16:17 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
      Trong khuôn khổ Chương trình hợp tác quốc tế đã ký kết, ngày 24/10/2015, Học viện Cảnh sát Nhân dân đã phối hợp với Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan (Royal Police Cadet Academy - Học việc CSHG Thái Lan) tổ chức Giải thi đấu võ Muay Thai - Môn võ truyền thống của Thái Lan tại Nhà thi đấu Quân khu 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Trường Đại học CSND đã có nhiều hoạt động hỗ trợ Ban tổ chức tổ chức giải đấu thành công tốt đẹp.
      Tham dự, có Trung tướng Sakda Techakriengkrai – Học việc CSHG Thái Lan, Thiếu tướng, PGS, TS. Đặng Xuân Khang – Phó Giám đốc Học viện CSND, ông Mai Bá Hùng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh. Nhận lời mời của lãnh đạo Học việc CSHG Thái Lan và Học viện CSND, Thiếu tướng, PGS, TS. Trịnh Văn Thanh – Hiệu trưởng Trường Đại học CSND đã tới dự.

 

Thiếu tướng, PGS, TS. Trịnh Văn Thanh (trái) nhận quà lưu niệm của Ban Tổ chức

      Trước buổi khai mạc, Học viện CSHG Thái Lan đã có buổi tọa đàm thân mật với Lãnh đạo Học viện CSND và Thiếu tướng, PGS, TS.  Trịnh Văn Thanh, qua đó định hướng thêm các chương trình hợp tác sắp tới của Học viện CSHG Thái Lan với phía Việt Nam. Trung tướng Sakda Techakriengkrai cũng đã trân trọng có lời mời Thiếu tướng, PGS, TS.  Trịnh Văn Thanh sang thăm Học viện CSHG Thái Lan trong thời gian tới.
 
 
 
      Giải thi đấu do Thai Fight đăng cai tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh chỉ trong khuôn khổ tối 24/10/2015.  Giải quy tụ 20 võ sĩ đến từ 12 quốc gia, thi đấu trên 10 hạng cân từ 63kg đến 72,5kg. Đội Việt nam có 2 võ sĩ là Nguyễn Trần Duy Nhất – thi đấu ở hạng cân 60kg và Võ Văn Đại – thi đấu ở hạng cân 63kg.

 
 

      Đoàn võ sĩ Thái Lan có 7 võ sĩ, dành chiến thắng toàn đoàn, riêng 2 võ sĩ Việt nam đã xuất sắc dành chiến thắng trước đối thủ Victor Pinto người Pháp và Insee-Samul Lukjaoporongtom Kromsappasamit của Thái Lan, tăng thêm không khí sôi động và hào hứng cho giải đấu.
 

Sinh viên Trường Đại học CSND đã nhiệt tình tham gia cổ vũ cho các võ sĩ thi đấu trên tinh thần thể thao và hữu nghị, tạo được hình ảnh đẹp trong khán phòng

      Phát biểu trước phỏng vấn trực tiếp của Đài truyền hình Trung ương Thái Lan và các cơ quan truyền thông, Trung tướng Sakda Techakriengkrai và Thiếu tướng, PGS, TS. Đặng Xuân Khang đã khen ngợi tinh thần thi đấu của các võ sĩ, tuyên bố đây là tiền đề cho sự hợp tác đào tạo và phối hợp phòng chống tội phạm của Lực lượng Cảnh sát 2 quốc gia Việt nam, Thái Lan trong thời gian tới. Giải kết thúc trong không khí hào hứng, sôi nổi và hữu nghị, ghi đậm dấu ấn hợp tác quốc tế của Lực lượng Cảnh sát Việt nam và Thái Lan.
 
Tác giả bài viết: Tin: Nguyễn Huy Tửu; Ảnh: Cao Thanh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc