Rss Feed
Chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020)

Diễn đàn “Công dân với pháp luật” đã trở lại

Đăng lúc: Thứ ba - 10/07/2018 12:59 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Tiếp nối thành công của những lần tổ chức trước, năm nay, Diễn đàn “Công dân với Pháp luật” đã quay trở lại và đồng hành xuyên suốt với chiến dịch “Hành quân xanh 2018”.
        Diễn dàn “Công dân với Pháp luật” là một hoạt động thường niên do Bộ môn Pháp luật phối hợp với Đoàn thanh niên và Câu lạc bộ Pháp luật tổ chức nhằm tuyên truyền, phổ biến kiến thức, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân tại địa phương đồng thời xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa sinh viên Trường Đại học Cảnh sát nhân dân với chính quyền, đoàn thể và nhân dân trên các địa bàn Trường đóng quân.
 

 
        Năm nay, Diễn đàn “Công dân với Pháp luật” tiếp tục quay trở lại và đồng hành xuyên suốt với chiến dịch “Hành quân xanh 2018” tại 2 tỉnh Tiền Giang và Bến Tre từ ngày 6/7/2018. Theo đó, Đội tuyên truyền Pháp luật của Nhà trường phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an hai tỉnh Tiền Giang, Bến Tre và chính quyền địa phương tại các địa bàn có sinh viên đóng quân tổ chức 16 buổi diễn đàn (Tiền Giang tổ chức 7 buổi tại các huyện Gò Công Đông, Gò Công Tây, Cái Bè, Cai Lậy, thị xã Cai Lậy, Tân Phước, Chợ Gạo; ở Bến Tre tổ chức 9 buổi tại các xã thuộc huyện Giồng Trôm).
  
        Bên cạnh việc kế thừa kinh nghiệm từ những lần tổ chức trước, Diễn đàn năm nay chú trọng đưa ra nhiều tình huống vừa mang tính thời sự, vừa gần gũi với người dân để trao đổi, giải quyết theo quy định của Pháp luật; chủ yếu xoay quanh các lĩnh vực Luật Giao thông đường bộ, Luật Dân sự, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Hình sự. Đồng thời, chú trọng giao lưu, tạo bầu không khí thoải mái, kịp thời tiếp nhận, giải đáp những vướng mắc cho nhân dân.
 

 
        Mặc dù mới đi được 1/3 chặng đường nhưng Diễn đàn đã và đang cho thấy sức hút mạnh mẽ. Mỗi lần tổ chức thu hút gần 200 người dân tham gia với đa dạng thành phần, lứa tuổi. Diễn đàn tiếp tục được kì vọng sẽ đem lại hiệu ứng tích cực, xứng đáng là “điểm nhấn” của chiến dịch Hành quân xanh. Dự kiến chương trình diễn ra đến hết ngày 18/7/2018.
Tác giả bài viết: Huỳnh Trung Hậu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc