Rss Feed
Chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020)

Đẩy mạnh công tác kiện toàn tổ chức và xây dựng đội ngũ cán bộ Hội góp phần tổ chức thành công Đại hội Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 trong Tổng cục Chính trị Công an nhân dân

Đăng lúc: Thứ tư - 18/05/2016 20:08 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
       Trải qua một quá trình hình thành và phát triển, cán bộ Hội phụ nữ nói chung và đội ngũ cán bộ nữ CAND nói riêng đang ngày càng trưởngthành, được tin tưởng và đảm nhận nhiều vị trí, trọng trách quan trọng trong bộ máy lãnh đạo và quản lý các cấp. Dù trên bất kỳ cương vị công tác nào, ở lĩnhvực tham mưu,quản lý, hay ở mặt trậnđấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn  xã hội, cán bộ nữ CAND đã và đang không ngừng phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn, bản lĩnh chính trị, năng lực nghiệp vụ, vận dụng sáng tạo các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước, quy định của ngành vào lĩnh vực mình phụ trách, góp phần đổi mới phương pháp và phong cách lãnh đạo của đội ngũ cán bộ Hội, vượt qua mọi khó khăn để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, giúp giữ vững sự ổn định và bảo vệ vững chắc hệ thống chính trị.
       Với niềm tin tưởng, sự ghi nhận và những trưởng thành của cán bộ nữ CAND như trên đã đề cập, trong xu thế hội nhập và toàn cầu hóa mạnh mẽ như hiện nay, càng đòi hỏi Hội phụ nữ phải quan tâm và chú trọng hơn nữa công tác xây dựng tổ chức Hội song song với phát triển đội ngũ cán bộ nữ. Phải làm sao khẳng định và thể hiện rõ mối quan hệ biện chứng giữa một tập thể vững mạnh với các cá nhân tích cực và tràn đầy năng lượng. Phải làm sao để cấp ủy và lãnh đạo các cấp thấy được sự thống nhất giữa hình ảnh, thành tích một tập thể với sự phát triển vượt trội, năng lực nổi bật và tình đoàn kết của các thành viên. Thành công của một tập thể chính là muôn giọt mồ hôi và tâm sức, sự cống hiến của các cá nhân. Trong thắng lợi của tổ chức luôn thấp thoáng công lao của bao con người đã sát cánh bên nhau giúp đơn vị hoàn thành nhiệm vụ. Ngược lại, trong mối quan hệ biện chứng, một môi trường đoàn kết và thân ái luôn là điều kiện và động lực quan trọng thúc đẩy các cá nhân phấn đấu thi đua, vừa để được khẳng định năng lực cá nhân, vừa để góp phần phát triển tập thể nơi cá nhân đó là thành viên. Và môi trường càng lành mạnh, dân chủ bao nhiêu càng thúc đẩy cá nhân cống hiến, xây dựng tổ chức bấy nhiêu.

 

Ban chấp hành Hội phụ nữ Đại học CSND nhiệm kì 2016-2021 
 
       Trong các năm qua, các cơ sở Hội thuộc Hội phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND luôn có những nỗ lực nhất định trong việc xây dựng đội ngũ cán bộ hội có đủ năng lực, phẩm chất đạo đức và lòng nhiệt tình, tâm huyết với phong trào, từ đó gặt hái nhiều thành tích quan trọng trong công tác Hội. Nhiều chị em phụ nữ biết chủ động hơn trong học tập nâng cao trình độ để đáp ứng yêu cầu của xã hội và công việc. Việc kiện toàn tổ chức Hội được đồng bộ và mang tính khoa học, quy củ hơn. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện tại cho thấy vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc nhất định trong công tác củng cố, kiện toàn tổ chức Hội cũng như trong việc bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ Hội ở các cấp. Có thể nêu một số khó khăn và hạn chế như sau:
       Thứ nhất, một số tổ chức Hội chưa thật nắm vững ý nghĩa của mối tương quan giữa tổ chức và cá nhân, còn mâu thuẫn trong tâm lý muốn tổ chức Hội đạt được nhiều thành tích song lại tách rời những đóng góp của cá nhân, chưa đảm bảo tạo môi trường thuận lợi cho cán bộ hội phát triển cũng như thiếu sự đầu tư, làm tốt công tác xây dựng, bồi dưỡng cán bộ hội.
      Thứ hai, một vài cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị có nơi, có lúc còn định kiến, chưa thật sự ghi nhận những nỗ lực và thông cảm, chia sẻ những khó khăn trong công việc của chị em phụ nữ, từ đó làm ảnh hưởng đến công tác xây dựng cán bộ và tác động đến việc củng cố, kiện toàn tổ chức Hội.
      Thứ ba, vai trò tham mưu của BCH Hội phụ nữ trong việc nâng cao chất lượng công tác Hội, củng cố, kiện toàntổ chức và bồi dưỡng, xây dựng cán bộ hội vẫn còn hạn chế, nhất là trong công tác quy hoạch cán bộ Hội chủ chốt mang tính kế thừa. Thiếu sự mạnh dạn đề nghị, còn bị động và lệ thuộc vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đơn vị.
      Thứ tư, một số chị em phụ nữ có tâm lý e dè, chưa tự tin thể hiện năng lực cá nhân, còn ngại sự đánh giá của các cán bộ đồng nghiệp dẫn đến thiếu mạnh dạn trong việc khẳng định mình trong công việc và trong các hoạt động, làm ảnh hưởng đến việc kêu gọi, tổ chức phong trào và phát hiện năng lực của cán bộ, hội viên.
       Với việc xác định vai trò và tầm quan trọng của công tác bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ Hội cũng như yêu cầu cần thiết phải kiện toàn tổ chức Hội, đứng trước thềm Đại hội phụ nữ các cấp sắp diễn ra, việc làm sao để thu hút càng nhiều hội viên tích cực, tự giác, nhiệt tình tham gia công tác và có lòng tâm huyết cống hiến cho công tác Hội là một nội dung rất quan trọng góp phần làm tốt công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội. Là một tổ chức đoàn thể thuộc lực lượng vũ trang, đồng thời lại mang những nét đặc thù của giới, của truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, để không ngừng kiện toàn tổ chức Hội, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội và làm tốt công tác nhân sự cho Đại hội phụ nữ các cấp sắp tới, với vinh dự được Tổng cục Chính trị CAND giao nhiệm vụ tổ chức Đại hội điểm cho Hội phụ nữ các trường CAND, Hội phụ nữ trườngĐại học CSND có một số ý kiến trao đổi như sau:
       Một là, cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị cần tăng cường quan tâm nhiều hơn, tạo điều kiện nhiều hơn cho cán bộ, hội viên nữ được cơ hội phát triển và thể hiện năng lực cá nhân, đồng thời chỉ đạo Ban chấp hành Hội phụ nữ các cấp làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy xây dựng quy hoạch bồi dưỡng cán bộ nữ theo từng giai đoạn, nhiệm kỳ, từ đó xác định rõ ràng yêu cầu, nội dung và lộ trình bồi dưỡng, quy hoạch, nhằm tạo nguồn cán bộ mang tính chủ động và đảm bảo chất lượng, nhất là trong các cơ sở Hội có đủ điều kiện bố trí cán bộ chuyên trách. Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền về vai trò, vị trí và tầm quan trọng của nữ giới trong xã hội, trong đơn vị công tác và trong gia đình, để cấp ủy, lãnh đạo chủ động hỗ trợ và chia sẻ, để cán bộ hội viên tự tin cống hiến và phát triển.
       Hai là, các cấp cơ sở Hội cần tích cực hơn nữa trong việc tổ chức nhiều phong trào, hoạt động theo hướng đa dạng hóa và luôn mang tính sáng tạo, mạnh dạn thử nghiệm các mô hình hoạt động mới lạ, hấp dẫn. Muốn phát hiện và bồi dưỡng năng lực của cá nhân, không có cách nào khác là phải bằng hoạt động và phải thông qua các hoạt động phong trào. Từ phong trào mới có thể nhận thấy cán bộ, hội viên nào tích cực, trách nhiệm, tự giác và biết sống vì tập thể, vì mọi người. Cũng từ phong trào mới giúp một cá nhân nhận ra năng lực của mình trong từng lĩnh vực và biết nghiên lãnh đạo và tổ chức Hội nắm tình hình và phân loại ai là cán bộ nòng cốt, ai là người chỉ bị động tham gia và hưởng ứng phong trào. Và như vậy, một cá nhân muốn tỏa sáng phải đặt vào tập thể và gắn liền với thành tích của tập thể, biết sống có trách nhiệm, để từ một tấm lòng và từ một trái tim kêu gọi mọi người sống gần nhau hơn, giúp nhau cùng tiến bộ.
       Ba là, phải xây dựng một môi trường thật sự lành mạnh, dân chủ và kỷ cương, sống thương yêu, nhân ái với nhau trong từng cấp cơ sở Hội. Bởi lẽ có như vậy mới tạo được bầu không khí chan hòa, cởi mở, không nghi kỵ, mọi cá nhân có thể phấn đấu và được ghi nhận đúng những thành quả mà họ đã nỗ lực. Một khi có môi trường lành mạnh, dân chủ, các cán bộ, hội viên có thể mạnh dạn trao đổi, đề xuất ý kiến, được bay bổng sáng tạo và cùng dân chủ thảo luận đề tìm phương pháp, hướng giải quyết hữu hiệu nhất cho một vấn đề. Trong môi trường ấy, cán bộ hội viên cống hiến và được ghi nhận, và vòng quay ấy lại tiếp tục, người cán bộ trưởng thành để không ngừng xây dựng và phát triển tổ chức Hội. Muốn vậy, các cơ sở Hội phải đẩy mạnh thông tin và tuyên truyền các hoạt động, làm tốt công tác chế độ, chính sách, biểu dương, khen thưởng, ghi nhận đúng nơi, đúng lúc và khách quan, công tâm những kết quả, công lao đóng góp của cán bộ, hội viên, song song đó phải làm nghiêm công tác phê bình, kỷ luật để dân chủ mà vẫnđảm bảo kỷ cương. Một môi trường tốt sẽ chắp cánh cho mọi ước mơ.
       Bốn là, phải tập trung rà soát, bổ sung, điều chỉnh các quy định, quy chế làm việc của Ban chấp hành, cơ quan chuyên trách nhằm đảm bảo thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, phạm vi trách nhiệm và cơ chế hoạt động. Cải tiến cách thức chỉ đạo trong hệ thống Hội theo hướng tăng cường đầu tư cho hoạt động tại cơ sở; mạnh dạn xã hội hóa các hoạt động của Hội; ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chỉ đạo và quản lý, xây dựng môi trường làm việc khoa học, chuyên nghiệp trong cơ quan chuyên trách Hội.
       Được giao nhiệm vụ tổ chức Đại hội điểm trong phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND là một vinh dự to lớn cho Hội phụ nữ Trường Đại học CSND. Để tổ chức thành công Đại hội điểm, yêu cầu có rất nhiều quy trình đòi hỏi tiến hành thận trọng, chặt chẽ và khoa học, nhất là công tác về nhân sự. Vì vậy, Đảng ủy, lãnh đạo các cấp cần quyết liệt trong chỉ đạo việc lựa chọn giới thiệu cán bộ Hội có năng lực, trình độ, trách nhiệm, nhiệt tình và tâm huyết với công tác Hội; chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp và tạo điều kiện cho Hội Phụ nữ những cơ chế, quy định, hướng dẫn về chính sách thu hút cán bộ nữ giỏi tham gia làm cán bộ Hội, quan tâm, thực hiện chế độ đề bạt, bổ nhiệm lãnh đạo cho cán bộ Hội trong thời gian công tác Hội và sau khi kết thúc nhiệm kỳ.
Tác giả bài viết: ThS. Nguyễn Thị Hiền Lương - Chủ tịch Hội Phụ nữ, Trường Đại học CSND
Nguồn tin: Bài viết đã được đăng tải trên Tạp chí KHGD CSND số 73
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc