Rss Feed
chào mừng 45 năm ngày truyền thống Trường Đại học CSND

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán

Đăng lúc: Thứ tư - 27/01/2021 10:25 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
        Tết nguyên đán Tân sửu 2021 đang đến gần, đây cũng là thời điểm tiêu thụ lượng thực phẩm lớn nhất trong năm. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm cũng gia tăng việc sản xuất, đồng thời miền Nam đang vào mùa nắng nóng nên đây là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm.
 

 
        Để đón một cái Tết mạnh khỏe, an vui, mỗi cán bộ, chiến sỹ và sinh Nhà trường cần chú trọng vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, trong đó chú ý thực hiện các giải pháp:
        Chỉ mua và sử dụng các sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, kiểm tra kỹ nhãn mác, hạn sử dụng của thực phẩm; lựa chọn các địa chỉ bán sản phẩm an toàn để chọn mua.
        Không nên mua, tích trữ, chế biến quá nhiều thực phẩm, thức ăn trong ngày tết để tránh sử dụng sản phẩm không tươi, mất dinh dưỡng hoặc mốc hỏng.
        Chọn mua, chế biến và bảo quản thực phẩm an toàn, hợp vệ sinh; thực hiện ăn chín uống chín.
        Thực hiện “10 nguyên tắc vàng chế biến thực phẩm an toàn”, “5 chìa khóa vàng để có thực phẩm an toàn”.
        Không lạm dụng rượu, bia trong ngày Tết. Thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ và Bộ công an về sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn khác. Không uống rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ; khi đang đói, mệt hoặc đang uống thuốc điều trị bệnh.
        Phòng ngừa ngộ độc nấm: không ăn nấm lạ, nấm hoang dại, nấm đã bị dập nát, ôi thiu.
        Tăng cường công tác giám sát ATTP tại các bếp ăn tập thể, căn tin. Tuân thủ các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, con người trong chế biến thực phẩm đảm bảo “ Bếp ăn tập thể - bếp ăn an toàn”.
 
Điều dưỡng Trần Nhung
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc