Chào mừng Khai giảng năm học 2020-2021 Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

Đại học CSND đón nhận thiết bị tin học do Cảnh sát Liên bang Úc trao tặng

Đăng lúc: Thứ sáu - 18/09/2015 02:38 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
      Sáng ngày 17/9/2015, Trường Đại học CSND đã tổ chức lễ đón nhận các thiết bị tin học do Cảnh sát liên bang Úc (AFP) trao tặng. Tới dự buổi lễ, về phía Úc có ngài John McAnulty – Tổng Lãnh sự quán Úc tại Việt Nam, Thiếu tướng Chris McDevitt – sỹ quan liên lạc cao cấp của AFP tại Việt Nam, bà Paula Hudson – sỹ quan liên lạc văn phòng AFP tại Thành phố Hồ Chí Minh. Về phía Đại học CSND có Thiếu tướng, PGS.TS, Trịnh Văn Thanh –  Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, chủ trì buổi lễ và các đồng chí ủy viên Ban đối ngoại và hợp tác quốc tế Nhà trường.
      Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, ngài John McAnulty - Tổng Lãnh sự quán Úc đã có bài phát biểu nhấn mạnh mối quan hệ tốt đẹp đã được thiết lập và duy trì giữa Cánh sát Liên bang Úc và Tổng cục Cảnh sát Việt Nam, bày tỏ sự vui mừng trước những khởi đầu tốt đẹp trong thời gian qua giữa AFP và Trường Đại học CSND,  ngài John McAnulty mong muốn mối quan hệ này sẽ được phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Thiếu tướng Chris McDevitt – sỹ quan liên lạc cao cấp của AFP tại Việt Nam cũng bày tỏ lời cảm ơn và đánh giá cao sự hợp tác rất thiện chí và hiệu quả của Trường Đại học CSND trong việc tiếp đón và đăng cai các Hội thảo trong khuôn khổ Chương trình quản lý thực thi pháp luật khu vực Châu Á (gọi tắt là ARLEMP) – chương trình do AFP kết hợp với Tổng cục Cảnh sát Việt Nam và Đại học RMIT tổ chức; việc cử các giảng viên của trường tham gia thuyết trình tại các hội thảo ARLEMP cũng như làm giám khảo cho kế hoạch hành động cuối khóa của học viên các khóa ARLEMP.
      Phát biểu tại buổi trao tặng, Thiếu tướng, PGS, TS. Trịnh Văn Thanh bày tỏ lời cảm ơn về tinh thần hợp tác thân thiện, gần gũi của AFP dành cho Trường Đại học CSND; về việc AFP đã góp phần nâng cao năng lực chuyên môn và năng lực lãnh đạo của một số giảng viên nhà trường thông qua các khóa ARLEMP và những món quà là các thiết bị tin học với mục đích góp phần tăng cường năng lực đào tạo của nhà trường. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn quan hệ giao lưu hợp tác giữa hai bên ngày càng phát triển cao hơn nữa trong thời gian tới.

Ngài John McAnulty và Thiếu tướng, PGS, TS. Trịnh Văn Thanh kí biên bản trao tặng

​Sau buổi lễ trao tặng quà, đại biểu hai bên đã chụp hình lưu niệm và dùng bữa cơm trưa thân mật tại nhà ăn cán bộ. Các thành viên trong đoàn AFP cũng như đại diện Trường Đại học CSND tiếp tục giao lưu, trao đổi về những vấn đề cùng quan tâm.

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: Nguyễn Thị Thu