Rss Feed
Chào mừng Khai giảng năm học 2020-2021 Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

Cùng sinh viên Chi đoàn Cảnh sát vũ trang D24S trải nghiệm Mùa hè xanh

Đăng lúc: Thứ sáu - 15/07/2016 08:51 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
       Đến hẹn lại lên, cứ mỗi dịp hè về là một mùa tình nguyện mới bắt đầu. Hòa chung không khí hăng hái, nô nức lên đường đi tình nguyện của học sinh, sinh viên cả nước, hơn 850 sinh viên Trường Đại học Cảnh sát Nhân dân đã tham gia vào công tác tình nguyện, chiến dịch mùa hè xanh năm 2016 tại hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre. Mùa hè xanh không chỉ là một chuyến đi xa với nhiều trải nghiệm mới mẻ, thú vị, mà còn là hoạt động mang ý nghĩa xã hội lớn lao và tính nhân văn sâu sắc.
  
     Lần đầu tiên bước chân đến vùng đất mới còn nhiều khó khăn, bỡ ngỡ, sống tại những căn nhà đơn sơ, gặp gỡ với những con người xa lạ nhưng chan chứa nghĩa tình, quây quần bên mâm cơm đạm bạc ấm tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân…, mỗi sinh viên chi đoàn Cảnh sát vũ trang (CSVT) D24S tại xã Thành Thới B, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre đều tự nhủ sẽ cố gắng hết mình, thích ứng với môi trường mới và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
       Với khẩu hiệu “Xung kích, tình nguyện, lập công” và “Đi dân nhớ, ở dân thương, làm dân tin”, tập thể sinh viên chi đoàn CSVT D24S bằng tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, cùng sự giúp đỡ của của các ban ngành, đoàn thể tại địa phương đã thực hiện, tham gia vào nhiều hoạt động ý nghĩa như: làm đường giao thông nông thôn, xây dựng nhà tình thương, tham gia hỗ trợ công tác làm CMND, tuyên truyền pháp luật,… Hằng ngày, mặc dù những công việc diễn ra trước mắt thật sự vất vả, mệt nhọc nhưng những nụ cười vẫn luôn nở trên môi từng chiến sĩ tình nguyện, bởi các bạn đều biết rằng đi mùa hè xanh là để cảm nhận, để được xa nhà và cùng ăn, cùng ở, cùng làm với nhân dân, để được bước chân vào nơi xa lạ đem những kiến thức đã học tại giảng đường ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống, rồi sau đó sẽ là hành trang quý báu cho bản thân trong bước đường công tác sau này.
       Hơn nửa chặng đường của Chiến dịch đã đi qua, trong suy nghĩ của mỗi bạn sinh viên đều chất chứa nhiều kỷ niệm và bài học kinh nghiệm quý báu về tinh thần đoàn kết, về sự lắng nghe và tấm lòng chia sẻ.
        Mỗi mùa chiến dịch luôn mang đến những cũng bậc cảm xúc khác nhau, nhưng trên hết, đó đều là những khoảnh khắc, trải nghiệm đáng nhớ trong quãng đời mỗi bạn sinh viên. Qua hoạt động tình nguyện, sinh viên Trường đại học Cảnh sát nhân dân nói chung và chi đoàn CSVT D24S nói riêng đã để lại nhiều công trình, phần việc thanh niên thiết thực cho địa phương nơi mình tham gia chiến dịch tình nguyện hè. Các thế hệ sinh viên Đại học CSND sẽ luôn nỗ lực hết mình để tô thắm thêm những gam màu đặc sắc, ý nghĩa cho hành trình mùa hè xanh ngày càng tươi đẹp.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thái Sơn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc