Rss Feed
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG AN NHÂN DÂN VIỆT NAM (19/8/1945 - 19/8/2020), 15 NĂM NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC (19/8/2005 - 19/8/2020)

Cùng ăn, cùng ở, cùng làm với nhân dân

Đăng lúc: Thứ tư - 10/07/2019 10:53 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Dù giọt mồ hôi thấm ướt lưng áo, các chiến sỹ công an vẫn không ngừng cố gắng hoàn thành công việc được giao...
        Chiến dịch mùa hè xanh năm 2019 của Trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã chính thức ra quân được một tuần lễ tại hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre với hơn 300 sinh viên tham gia.
 
              
 
        Sau một tuần cùng ăn, cùng ở, cùng làm với nhân dân, các bạn sinh viên đã chung tay xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp, thực hiện các phần việc ý nghĩa thiết thực như sửa chữa, xây dựng đường giao thông nông thôn, tuyên truyền bảo vệ dòng sông quê hương, môi trường, nguồn nước sạch, phối hợp với công an địa phương tham gia tuần tra kểm sát các tuyến đường nông thôn,…
 
  
 
        Tại xã Quới Điền, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre, các bạn sinh viên đã hỗ trợ xây dựng hơn 200 mét đường bê tông tại địa bàn tổ nhân dân tự quản số 2, ấp Quý Thạnh. Đây vốn là con đường có nhiều dân cư sinh sống, mỗi lần mùa mưa bão đường luôn lầy lội, trơn trượt rất khó di chuyển. Tại các địa bàn xã khác ở Bến Tre và Tiền Giang, các chi đoàn cũng đã phối hợp với địa phương tham gia sửa các đoạn đường bê tông bị hư hỏng, san lấp các ổ gà, ổ voi,… để việc di chuyển của người dân dễ dàng hơn.
             
 
 
        Một trong những nhiệm vụ xuyên suốt của chiến dịch “Mùa hè xanh” năm nay – khai thông dòng chảy của các kênh, dọn vệ sinh công cộng, cây xanh che khuất tầm nhìn trên các con đường, bảo vệ môi trường được sinh viên thực hiện hiệu quả, sạch sẽ, thông thoáng, hạn chế ruồi muỗi ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng. Ngoài ra, các bạn còn hỗ trợ người dân tăng gia sản xuất, sửa chữa các thiết bị gia dụng, được dân quý, trẻ yêu.
        Chiến dịch mùa hè xanh vẫn còn một chặng đường dài với nhiều hoạt động ý nghĩa khác. Tin tưởng rằng với sức trẻ, lòng nhiệt huyết cùng tình quân dân ấm áp, các bạn sinh viên sẽ tiếp tục lan tỏa mùa hè yêu thương đến với những miền quê nghèo của Tổ quốc.  

Tin: Lương Hà
Ảnh: Nhật Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc