Mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021

Chung kết tháng thứ 3, Cuộc thi Olympic các môn Pháp luật Trường Đại học CSND

Đăng lúc: Thứ năm - 10/11/2016 08:51 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
       Tối ngày 9/11/2016, vòng thi chung kết tháng 3 Cuộc thi Olympic các môn Pháp  luật “Tinh thần pháp luật- The Spirit of the Laws” lần thứ I năm 2017 đã chính thức diễn ra. Cuộc thi tiếp tục nhận được sự giúp đỡ về chuyên môn, công tác tổ chức của Bộ môn Pháp luật và Đoàn thanh niên Nhà trường.

Dựa theo format chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" của VTV3, cuộc thi “Tinh thần Pháp luật - The Spirit of the Laws” được tổ chức như là sân chơi trí tuệ bổ ích hướng đến chào mừng Kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập lực lượng CAND và hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam. Cuộc thi được tổ chức thành 9 trận đấu với 6 vòng thi Tháng, 2 vòng thi Bán kết và 1 vòng Chung kết để chọn ra thí sinh vô địch nhận vòng nguyệt quế.
       Qua 2 vòng thi tháng diễn ra rất thành công, Ban tổ chức đã lựa chọn được những chủ nhân đầu tiên cho tấm vé lọt vào vòng Bán kết. Về đích ở vị trí đầu tiên trong vòng thi tháng 1 là thí sinh Phan Tiến Dũng (B1 CSMT D24S) với số điểm 305.Dẫn đầu trong vòng thi tháng 2 là thí sinh Phan Văn Minh (B2 CSĐT D23S), thí sinh Dương Công Toại (B2 CSĐT D24S) hiện đang là thí sinh có điểm Nhì cao nhất với 290 điểm.

Xuất sắc vượt qua nhiều thí sinh khác ở vòng loại tháng ba, 4 thí sinh Hồ Đăng Sơn Nam(B2 CSĐT D23S), Võ Trí Dũng(B1 CSĐT D24S), Lê Thị Cẩm Tú (CSGT D24S) và Lê Đăng Thái(B1 CSĐT D24S) đã có mặt tranh tài ở đêm chung kết.
       Với bản lĩnh thi đấu vững vàng, sự tự tin và trình độ hiểu biết sâu rộng về các kiến thức Luật Dân sự, Luật Hình sự, Luật Hành chính, Luật Nhà nước, Luật Tố tụng Hình sự, Tiếng Anh pháp lý,… bốn thí sinh đã lần lượt chinh phục các phần thi Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích trong sự cổ vũ nhiệt tình đến từ lực lượng cổ động viên hùng hậu. Màn rượt đuổi điểm số vô cùng kịch tính, gay cấn đã khiến sân chơi càng trở nên sôi động, hào hứng hơn bao giờ hết.

Thí sinh Lê Thị Cẩm Tú giành giải Nhất chung kết vòng thi tháng 3

Sau hơn hai tiếng thi đấu căng thẳng, thí sinh Lê Thị Cẩm Tú đã xuất sắc  giành giải Nhất với số điểm 200, giải Nhì thuộc về thí sinh Lê Đăng Thái; 2 thí sinh Hồ Đăng Sơn Nam và Võ Trí Dũng đồng Giải Ba. Như vậy, bạn Lê Thị Cẩm Tú đã giành được tấm vé thứ ba để tiếp tục tranh tài tại vòng bán kết dự kiến diễn ra vào tháng 1/2017.
Tác giả bài viết: Thùy Trang