Rss Feed
Mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021

Chung kết cuộc thi Olympic các môn Pháp luật “Tinh thần Pháp luật – The Sprit of the Laws” lần thứ III năm 2019

Đăng lúc: Thứ bảy - 11/05/2019 07:47 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Sau nhiều vòng tranh tài, tối ngày 9/5/2019, vòng Chung kết cuộc thi Olympic các môn Pháp luật “Tinh thần Pháp luật – The Sprit of the Laws” lần thứ III năm 2019 đã diễn ra sôi động tại cơ sở 1 của Nhà trường.
        Chương trình có sự hiện diện của đồng chí Đại tá, PGS, TS. Trần Ngọc Đức, Trưởng Bộ môn Pháp luật – Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, đại diện lãnh đạo Phòng CTĐ, CTĐ & CTQC, Lãnh đạo Phòng Quản lý học viên và đại diện BCH Đoàn trường. Về phía khách mời có đại diện Báo CAND, đại diện trường Đại học Ngân hàng và trường Đại học Luật TP. HCM.
 

BTC trao hoa và quà cho quý vị đại biểu
 
        Olympic các môn Pháp luật là cuộc thi do Bộ môn Pháp luật phối hợp với BCH Đoàn Trường và CLB Pháp luật tổ chức, được mô phỏng theo format của chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Mặc dù đã là mùa thứ 3 nhưng cuộc thi vẫn không hề giảm nhiệt, thu hút hơn 1000 sinh viên tham gia tranh tài. Chính thức khởi tranh từ tháng 9/2018, trải qua 2 vòng Sơ loại và 2 vòng Bán kết, vòng Chung kết năm đã tìm ra được 4 gương mặt xuất sắc gồm thí sinh Nguyễn Minh Long - B1 CSMT D26S, Ngô Tấn Lực - CSHS D27S, Lê Trung Cấp - B1 ĐTHS LT22 và Đường Văn Khánh- CSKT D26S.
.

Bốn thí sinh cùng tranh tài tại vòng Chung kết
 
        Tranh tài tại đêm Chung kết, các thí sinh sẽ phải vượt qua 4 phần thi Khởi động, Vượt Chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích với các kiến thức liên quan đến các lĩnh vực Lý luận Nhà nước và Pháp luật, Luật Nhà nước, Luật Hình sự và Luật Tố tụng Hình sự, Luật Hành chính, Luật Dân sự, Luật An ninh mạng, Luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự, Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ cùng các văn bản có liên quan.

 

Sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn cổ động viên
 
        Với sự thông minh, nhạy bén, các thí sinh đã đem đến cho khán giả theo dõi chương trình sự hồi hộp và gay cấn đến phút cuối cùng. Kết quả, với số điểm 240, hai thí sinh Minh Long và Văn Khánh cùng xuất sắc giành giải Nhất, thí sinh Ngô Tấn Lực với 180 điểm giành giải Nhì, thiếu may mắn hơn một chút với số điểm 175, thí sinh Trung Cấp về đích ở vị trí thứ Ba.
        Olympic các môn Pháp luật “Tinh thần Pháp luật – The Sprit of the Laws” lần thứ III đã chính thức khép lại, tin rằng với nền tảng vững chắc có được từ những kỳ tổ chức trước, Cuộc thi sẽ tiếp tục tạo được những dấu ấn mạnh mẽ, khẳng định thương hiệu của một sân chơi học thuật thú vị, ý nghĩa của Trường Đại học CSND.
Tin: Lương Hà
Ảnh: Trường Duy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc