Rss Feed
Nhiệt liệt chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2020)

Chung kết cuộc thi Giảng đường pháp luật 2018

Đăng lúc: Chủ nhật - 04/11/2018 21:41 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Sáng ngày 3/11/2018, Vòng chung kết cuộc thi học thuật Giảng đường pháp luật năm 2018 đã diễn ra tại cơ sở 2 trường Đại học Luật TPHCM.
        Giảng đường pháp luật là cuộc thi học thuật được phối hợp tổ chức bởi Câu lạc bộ Phiên tòa tập sự trường Đại học Luật TPHCM, Câu lạc bộ Pháp Luật Trường Đại học CSND và Câu lạc bộ Pháp lý trường Đại học Ngân hàng. Đây là cuộc thi chuyên sâu về các kiến thức pháp luật xoay quanh nhiều lĩnh vực như hình sự, tố tụng hình sự, dân sự, hôn nhân gia đình... Sinh viên tham gia có điều kiện giao lưu, gắn kết học hỏi, trao đổi kinh nghiệm cũng như cùng nhau trải nghiệm nhiều kiến thức thực tế, tìm hiểu trình tự, thủ tục tố tụng của một phiên tòa hình sự. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017, đến nay, qua hai năm tổ chức, cuộc thi đã ghi được nhiều dấu ấn, thu hút được sự quan tâm đông đảo của sinh viên đến từ 3 trường đại học.
 

 
        Cuộc thi Giảng đường pháp luật năm 2018 được tổ chức trong không khí tuổi trẻ cả nước nhiệt tình hưởng ứng kỉ niệm 5 năm ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9/11. Chính thức khởi động từ tháng 10 với hơn 5000 sinh viên đăng ký dự thi, trải qua nhiều vòng thi cam go và gay cấn, cuộc thi đã tìm ra hai ứng cử viên xuất sắc nhất để cùng nhau tranh tài ở vòng thi chung kết đó chính là Đội 1 (Quốc Huy, Gia Hân) đến từ trường Đại học Luật TPHCM và Đội 4 (Phú Hưng, Huy Phong) đến từ trường Đại học CSND. Vòng chung kết được tổ chức dưới hình thức phiên tòa giả định, mỗi đội sẽ hóa thân với vai trò kiểm sát viên hoặc luật sư để cùng nhau tranh luận về vụ án, đội thi phải vận dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn xét xử của một phiên tòa.
 
 

        Ở vòng chung kết, hai thí sinh đến từ đội 4 trường Đại học CSND tham gia dự thi với vai trò là luật sư bào chữa. Mặc dù là sinh viên trường Cảnh sát, không được đào tạo chuyên sâu các kiến thức cũng như kĩ năng của luật sư khi tranh tụng tại phiên tòa, tuy nhiên với bản lĩnh, phong thái tự tin cũng như nắm vững các kiến thức pháp luật, hai chàng trai đã có phần thể hiện xuất sắc, đưa ra được những lập luận sắc sảo. Các thành viên đến từ đội 1 trường Đại học Luật TPHCM với vốn kiến thức, kinh nghiệm sẵn có cũng đã đem đến những phần tranh luận quyết liệt và thuyết phục với vai trò Kiểm sát viên. Trải qua hơn 3 tiếng tranh tài sôi nổi, với số điểm 356, đội 1 đã xuất sắc giành giải Nhất. Thiếu một chút may mắn, đội 4 đã dừng lại ở vị trí thứ hai với 344 điểm.
 

 
        Cuộc thi Giảng đường pháp luật năm 2018 khép lại với nhiều cảm xúc và dấu ấn. Trong thời gian tới, hy vọng Câu lạc bộ Pháp luật Trường Đại học CSND nói riêng cũng như các Câu lạc bộ học thuật của trường bạn nói chung sẽ cùng phối hợp tổ chức thêm nhiều sân chơi mới lạ bổ ích, tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp thu thêm nhiều kiến thức pháp luật góp phần phục vụ tốt cho công tác sau này.
Tác giả bài viết: Tin: Phương Dung; Ảnh: Nhật Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc