Mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021

Chiếc bánh yêu thương

Đăng lúc: Thứ ba - 29/12/2020 21:53 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Nâng niu chiếc bánh chưng nóng hổi trên tay, cô đầu bếp nở nụ cười hạnh phúc. Những chiếc bánh chưng nhỏ bé ấy, được gói bằng cả tình yêu thương...

Nằm trong chương trình Tết sum vầy – Kết nối yêu thương với chuỗi các hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần chăm lo cho đoàn viên Công đoàn và công nhân lao động đón một cái tết Nguyên đán Tân sửu 2021 vẹn tròn, ấm áp, Công đoàn Trường Đại học CSND đã tổ chức bán bánh chưng gây quỹ ủng hộ đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn và các gia đình chính sách.
        Ngay khi mới ban hành kế hoạch, hoạt động thường niên này đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình, đã có rất nhiều cá nhân, đơn vị trong Nhà trường đặt mua bánh với số lượng lớn.

Các khâu được chuẩn bị chu đáo, vệ sinh

Dưới bàn tay khéo léo, tâm huyết của những cô đầu bếp chuyên nghiệp, mỗi công đoạn làm bánh đều được thực hiện hết sức tỉ mẩn, chỉn chu, không chỉ đảm bảo vệ sinh và còn mang tính thẩm mỹ. Nhìn những chiếc bánh mới ra lò còn nóng hổi, nụ cười, niềm hạnh phúc rạng ngời trên gương mặt các cô, màu xanh mướt của lá chuối, hương nếp thơm hòa quyện trong mùi thịt beo béo,... giản đơn như vậy, hương vị của Tết dường như đã gõ cửa tại mái Trường Đại học CSND.

Trò chuyện với chúng tôi, cô Đỗ Hiền hào hứng chia sẻ : “Mỗi năm cứ mong hoài đến đợt gói bánh chưng này, vui lắm, mọi người ai cũng tâm niệm mỗi chiếc bánh làm ra không chỉ bởi nguyên liệu tươi ngon, sạch sẽ mà còn bởi cái tâm của người gói bánh. Mọi người ăn ngon, mua nhiều mình lại có thêm quỹ để giúp đỡ cho đoàn viên Công đoàn...”
        Mong rằng những nỗ lực, tâm huyết của các cô đầu bếp sẽ ngày càng lan tỏa, để mỗi cá nhân, đơn vị tiếp tục chung tay, hỗ trợ đoàn viên công đoàn và người lao động có một cái Tết viên mãn, đong đầy hạnh phúc.

Tin: Tăng Hà
Ảnh: Quang Nhật