Rss Feed
Chào mừng Khai giảng năm học 2020-2021 Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

Cảnh sát tiểu bang New South Wales - Australia đến thăm và làm việc tại Trường Đại học CSND

Đăng lúc: Thứ năm - 18/05/2017 13:08 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
     Ngày 18/5/2017, đoàn Cảnh sát tiểu bang New South Wales (NSW) thuộc Liên bang Australia do trung tá Nguyễn Thái Lực - Điều tra viên cao cấp, Chỉ huy trưởng Đơn vị điều tra thuộc Cục phòng, chống tội phạm làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại cơ sở 1, Trường Đại học CSND. Thành viên của đoàn là các nhân viên các Đơn vị Giám định hình sự, Điều tra trại giam, Tội phạm có tổ chức và Giám định đường vân thuộc Cảnh sát NSW.
Tiếp đón và làm việc với Đoàn, về phía nhà Trường Đại học CSND có đồng chí Đại tá, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vương Văn Hùng - Phó hiệu trưởng nhà trường và lãnh đạo các khoa, phòng, bộ môn trực thuộc.
 
Cán bộ giảng viên Trường Đại học CSND và Đoàn Cảnh sát tiểu bang New South Wales.
 
     Tại buổi đón tiếp, Đồng chí Đại tá Vương Văn Hùng rất hoan nghênh được đón tiếp đoàn Cảnh sát NSW trở lại thăm trường, đồng chí nhấn mạnh thời gian qua Cảnh sát NSW đã nhiều lần cử đoàn công tác đến thăm, làm việc với nhà trường. Trường Đại học CSND đánh giá rất cao những chuyên đề mà đại diện Cảnh sát NSW đã thuyết trình trước đây và mong muốn thặt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa Trường Đại học CSND và Cảnh sát NSW cũng như giữa hai nước Việt Nam và Australia.
 
     Đại diện đoàn Cảnh sát NSW, Trung tá Nguyễn Thái Lực đã trình bày mục đích, nội dung buổi làm việc và mong muốn được chia sẽ nhiều hơn nữa về công tác đào tạo các khoa chuyên ngành của nhà trường. Trung tá cũng bày tỏ mong muốn sẽ tặng cho trường 1 bộ từ điển chuyên ngành Cảnh sát mà sắp tới ông sẽ xuất bản. Tiếp đó, đoàn Cảnh sát NSW đã thuyết trình và đưa ra một số hình ảnh minh họa rất cụ thể về công tác điều tra trại giam tại Australia, hai bên đã đưa ra một số câu hỏi và cùng trao đổi, thảo luận làm cho không khí thêm sôi nổi.
 
     Cũng trong nội dung chuyến thăm và làm việc, đoàn Cảnh sát NSW đã tham quan các lớp học của sinh viên chuyên ngành kỹ thuật hình sự, điều tra. Đoàn đánh giá rất cao khả năng ngoại ngữ cũng như kiến thức chuyên ngành của các em sinh viên Trường Đại học CSND.
 
     Kết thúc buổi làm việc, phía đoàn Cảnh sát NSW đã gửi tặng nhà trường bộ tạp chí chuyên đề: “Forging success celebrating 100 years of women in policing” cùng một số quà lưu niệm. Đoàn đánh giá rất cao về trình độ chuyên môn, sự nhiệt tình, hiếu khách của Ban Giám hiệu, lãnh đạo Trường Đại học CSND cũng như cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường. Thay mặt lãnh đạo nhà trường Đồng chí Vương Văn Hùng cảm ơn và chúc Cảnh sát tiểu bang New South Wales có những thời gian tốt đẹp khi tới thăm Thành phố Hồ Chí Minh, mong hai bên sẽ có nhiều quan hệ phối hợp sâu rộng hơn nữa để nâng cao hiệu quả phòng chống tội phạm ở hai quốc gia và khu vực.
Tác giả bài viết: Hồ Minh Thu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc