Rss Feed
Mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021

Cảnh sát tiểu bang New South Wales - Australia đến thăm và làm việc tại Trường Đại học CSND

Đăng lúc: Thứ hai - 23/05/2016 20:28 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
       Ngày 23/5/2016, Đoàn Cảnh sát tiểu bang New South Wales (NSW Police force) thuộc Liên bang Australia do Trung tá Nguyễn Thái Lực – Điều tra viên cao cấp, Chỉ huy trưởng Đơn vị điều tra thuộc Cục Phòng, chống tội phạm làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại cơ sở 1, Trường Đại học CSND. Thành viên của Đoàn thuộc các đơn vị Chống Bạo động, Khoa học Giám định, Điều tra chống khủng bố và các Cảnh sát khu vực Newtown, Burwood, Campsie - Australia.
       Tiếp đón Đoàn, về phía Trường Đại học CSND có đồng chí Đại tá, PGS, TS. Vương Văn Hùng - Phó hiệu trưởng và lãnh đạo các khoa, phòng, bộ môn trực thuộc.
 
Đoàn Cảnh sát tiểu bang New South Wales - Australia chụp hình lưu niệm với Trường Đại học CSND
   
          Tại buổi đón tiếp, Đồng chí Đại tá Vương Văn Hùng nhấn mạnh, thời gian qua, NSW Police force đã nhiều lần cử đoàn công tác đến thăm, làm việc với Nhà trường. Trường Đại học CSND đánh giá rất cao những chuyên đề mà đại diện NSW Police force đã thuyết trình trước đây cũng như mong muốn được tiếp tục hợp tác với lực lượng Cảnh sát Liên bang Australia (APF) nói chung, Cảnh sát tiểu bang New South Wales nói riêng trong thời gian tới.
 

 


Đại diện Đoàn gửi tặng Nhà trường bộ sách Detective’Handbook 2015 của NSW Police force và một số tạp chí
 
          Đại diện NSW Police force, Trung tá Nguyễn Thái Lực đã trình bày mục đích, nội dung buổi làm việc và mong muốn được cộng tác với Trường Đại học CSND để làm một công trình Từ điển chuyên ngành Cảnh sát. Trung tá cũng đã gửi tặng Nhà trường một bộ sách Detective’Handbook 2015 của NSW Police force và một số tạp chí, đồng thời, có nhã ý hàng tháng sẽ gửi tạp chí cho Trường.
 
Đồng chí Đại tá Vương Văn Hùng gửi tặng Đoàn Tạp chí KHGD CSND số chuyên đề kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống Trường Đại học CSND
 
       Cũng trong nội dung chuyến thăm và làm việc, các Cảnh sát Australia đã  có buổi thuyết trình những thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành về nhiều chủ đề như Tham mưu tổng hợp, điều tra hình sự, tuần tra cao tốc, tội phạm ma tuý, thuật ngữ pháp lý, khoa học giám định (AND, dấu vân tay, khám nghiệm hiện trường…) cho giảng viên, sinh viên chuyên ngành Nhà trường. Với các ví dụ minh họa cụ thể, sinh động, cùng nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận được giảng viên và sinh viên đặt ra đã khiến không khí buổi thuyết trình trở nên sôi nổi, hào hứng.

 


Đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường tham gia buổi thuyết trình các thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành của đoàn NSW Police force
 
       Kết thúc buổi làm việc, phía NSW Police force đánh giá cao về trình độ chuyên môn, sự nhiệt tình, hiếu khách của Ban Giám hiệu, lãnh đạo Trường Đại học CSND cũng như cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường. Đồng chí Đại tá Vương Văn Hùng thay mặt lãnh đạo Nhà trường cảm ơn và chúc Cảnh sát tiểu bang New South Wales có những thời gian tốt đẹp khi tới thăm Thành phố Hồ Chí Minh, mong hai bên sẽ có nhiều quan hệ phối hợp sâu rộng hơn nữa để nâng cao hiệu quả phòng chống tội phạm ở hai quốc gia và khu vực.
 
 
Tác giả bài viết: Cao Chí Thanh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc