CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG AN NHÂN DÂN VIỆT NAM (19/8/1945 - 19/8/2020), 15 NĂM NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC (19/8/2005 - 19/8/2020)

Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mỗi sinh viên

Đăng lúc: Thứ năm - 13/06/2019 10:43 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Sài Gòn đang vào những ngày nắng nóng nhưng các bạn đoàn viên thanh niên vẫn hăng hái, miệt mài dọn dẹp vệ sinh trên các tuyến đường quanh trường.
        Khuôn viên trường luôn sạch đẹp là ấn tượng đầu tiên khi bạn đến Trường Đại học CSND. Để làm được điều này, bên cạnh nâng cao ý thức cho cán bộ, giảng viên, sinh viên chung tay bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng đồ nhựa, thực hiện phân loại rác tại nguồn... Nhà trường còn phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm đảm bảo cảnh quan môi trường xung quanh khu vực trường, trong đó tập trung tuyên truyền, treo băng rôn, bảng cấm bỏ rác... Hàng tuần, sinh viên Nhà trường đều ra dọn dẹp bao nilong, rác thải nhựa, phát quang cây cối, bụi rậm, khơi thông dòng chảy tuyến rạch hẻm 585 - là tuyến trọng điểm về ô nhiễm môi trường của phường Tân Phong, Quận 7; dọn dẹp vệ sinh đường D6, Nguyễn Hữu Thọ, cầu Rạch Bàng và các tuyến đường lân cận.

Đặc biệt, trục đường Nguyễn Hữu Thọ đoạn đi qua Trường là địa điểm của những người vô ý thức thường xuyên vứt rác bừa bãi vừa làm mất vệ sinh môi trường, vừa ảnh hưởng đến mỹ quan. Với tinh thần “làm sạch môi trường, làm sạch làn đường”,  ngày 11/6/2019, đoàn viên thanh niên Nhà trường tiếp tục ra quân dọn rác, cắt cỏ, tỉa cây dọc vỉa hè từ cổng 3 đến hết đường D6 và đoạn đường Nguyễn Hữu Thọ đến cổng Ban Quản lý Dự án. Hoạt động này đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, đông đảo sinh viên tham gia hăng hái, nhiệt tình.

Tuyến đường đã được các bạn sinh viên dọn dẹp sạch sẽ

Tin: Cao Quý
Ảnh: Trường Duy