Rss Feed
Mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021

Những đóa sen vàng Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

Đăng lúc: Thứ ba - 24/07/2018 22:21 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
        Hình tượng người nữ chiến sỹ CAND, qua bao thế hệ, đã đi vào những áng văn thơ thật hào hùng nhưng cũng đầy sâu lắng. Không rực rỡ như những đóa hoa hồng tỏa ngát hương, vẻ đẹp của những người nữ chiến sỹ lại giống như loài hoa sen “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Sen nẩy mầm trong bùn tối, thanh lọc mọi sự nhơ bẩn để nuôi thân, vượt qua tầng nước sâu, vươn lên trên mặt nước, xòe lá, trổ hoa, đó là một quá trình kiên nhẫn vươn lên tìm sự sống cao đẹp. Chính những nét giản dị, tao nhã, thuần khiết, kiên nhẫn đó mà hoa sen là hiện thân cho tính cách, lối sống và tâm hồn của những người nữ chiến sỹ CAND.
        Làm việc trong một môi trường đầy vất vả, khó khăn, mang tính đặc thù như vậy, nhưng những người nữ chiến sỹ Công an từng ngày, từng giờ vẫn đem hết tinh thần nhiệt huyết và tình yêu nghề của mình để đổi lấy sự bình yên của người dân. Những đóa sen ấy mang một nét đẹp mộc mạc nhưng hương thơm lại tươi mát, nồng nàn đến khó quên.
Trên tinh thần kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của người nữ chiến sĩ CAND từ bao đời, những“đóa sen vàng” Trường Đại học CSND luôn ra sức phát huy hết khả năng trong môi trường vũ trang đầy tính kỷ luật, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ trong môi trường đại học đào tạo nên những thế hệ chiến sỹ Cảnh sát tương lai. Hội Phụ nữ Trường Đại học CSND luôn là lực lượng tiên phong, xung kích trong mọi hoạt động của Nhà trường, là tổ chức đáng tin cậy để dẫn dắt các phong trào của phụ nữ Nhà trường ngày càng vững mạnh, phát triển.
        Hòa chung không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910-08/3/2018), 35 năm ngày thành lập Hội Phụ nữ Bộ Công an (08/3/1983-08/3/2018) và kỷ niệm 42 năm ngày thành lập Trường Đại học CSND, Hội Phụ nữ Nhà trường đã triển khai Kế hoạch số 46/KH-HPN về việc tổ chức các hoạt động chào mừng. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ về truyền thống tốt đẹp của phụ nữ CAND nói chung và phụ nữ Trường Đại học CSND nói riêng, góp phần tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam. Bên cạnh đó còn giúp đẩy mạnh phong trào thi đua lập thành tích trong hội viên trong từng lĩnh vực công tác, tạo sân chơi văn hóa phong phú, giúp hội viên rèn luyện và nâng cao thể chất, là dịp thể hiện tinh thần trách nhiệm xã hội của mỗi cán bộ, hội viên.
        Xác định công tác giáo dục tư tưởng chính trị là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, với vai trò là tổ chức đoàn thể đại diện cho khối cán bộ, học viên nữ Nhà trường, Hội phụ nữ đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống về ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ, truyền thống của Hội Phụ nữ Bộ Công an và những trang sử vẻ vang của Nhà trường trong chặng đường 42 năm lịch sử. Tích cực tuyên truyền các chủ trương, Nghị quyết của Đảng ủy - BGH Nhà trường trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội năm 2018. Vận động chị em hội viên tiếp tục phát huy hoạt động đền ơn đáp nghĩa, góp sức cùng cộng đồng, quan tâm, động viên những hội viên có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các hoạt động thiết thực nâng cao hiệu quả xây dựng gia đình phụ nữ ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Đặc biệt chú trọng đến công tác biên tập, xuất bản Nội san Bông hồng xanh, xem đây là kênh tuyên truyền quan trọng, là diễn đàn để chia sẻ, trao đổi thông tin, kinh nghiệm giữa không chỉ với các hội viên trong Nhà trường mà còn với Hội Phụ nữ các đơn vị khác.
        Vừa qua, Hội Phụ nữ cũng đã phát động cuộc thi viết với chủ đề “Xây dựng phong cách người cán bộ hội viên bản lĩnh, tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” dưới nhiều hình thức khác nhau, tạo nên phong trào thi đua sôi nổi, tạo điều kiện cho hội viên tích cực, chủ động tìm hiểu về phụ nữ CAND và phụ nữ Nhà trường.
        Trên cơ sở tích cực thực hiện cuộc vận động “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; kỷ cương, sáng tạo vì ANTQ, xây dựng gia đình hạnh phúc”do Hội Phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND phát động, bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, hội viên phụ nữ Nhà trường, Hội Phụ nữ cũng đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ nhằm tạo ra sân chơi bổ ích giúp hội viên phát huy khả năng, sở trường của bản thân, tạo mối quan hệ giao lưu gắn bó giữa các chị em hội viên với nhau. Tiêu biểu Hội đã tổ chức cuộc thi “Tiếng hát bông hồng xanh” và thi Cắm hoa mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3. Với chủ đề xuyên suốt là ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu đôi lứa, ca ngợi người phụ nữ Việt Nam, cả 02 cuộc thi đã thể hiện được tài năng, sự nhiệt huyết, cũng như sự sáng tạo, tỉ mỉ của các cán bộ, sinh viên nữ Nhà trường. Các hoạt động không còn chỉ trong phạm vi phong trào của Hội, mà đã mang tính lan tỏa mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm và tham gia của toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên Nhà trường.
        Đặc biệt, nhằm để phát huy hơn nữa hình ảnh người phụ nữ Việt Nam “Công, dung, ngôn, hạnh”, tôn vinh nét đẹp hình thể và trí tuệ, nét đẹp tâm hồn, sự thanh lịch, văn minh, góp phần định hướng thẩm mỹ đúng đắn, tuyên truyền, xây dựng hình ảnh đẹp trong hội viên Nhà trường, Hội Phụ nữ đã tổ chức cuộc thi “Hội viên phụ nữ Đại học CSND thanh lịch, tài năng”. Hội thi đã thu hút sự quan tâm và tham gia đông đảo của các hội viên cũng như toàn thể Nhà trường. Hội thi được tổ chức thành 4 phần bao gồm: Duyên dáng hội viên, Tài năng hội viên, Trái tim nhân ái và phần thi Ứng xử. Mỗi vòng thi thể hiện cho một nét đẹp tiêu biểu của người phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ CAND nói riêng. Trong đó phần thi Trái tim nhân ái, yêu cầu các đội thi chuẩn bị một dự án, ý tưởng về hoạt động thiện nguyện phù hợp với điều kiện hoạt động của Hội Phụ nữ Nhà trường, đây là một phần thi đặc sắc, góp phần đẩy mạnh công tác từ thiện, tình nghĩa của Hội Phụ nữ trường Đại học CSND.
        Trong thời gian tới, để tiếp tục phát huy hiệu quả các phong trào, hoạt động của Hội, tạo thêm nhiều sân chơi bổ ích cho chị em hội viên phát huy khả năng của bản thân, trở thành một địa chỉ tin cậy để các hội viên cùng chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm trong học tập, công tác và sinh hoạt đời thường, Hội Phụ nữ Trường Đại học CSND sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động mới lạ, nội dung phong phú, tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn thể chị em hội viên.
        Với vai trò là đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền bình đẳng và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các nữ cán bộ chiến sỹ, Hội Phụ nữ Trường Đại CSND luôn năng động, sáng tạo trong chỉ đạo và tổ chức cho hội viên thực hiện các phong trào thi đua, thúc đẩy cán bộ, hội viên hăng hái thi đua công tác, lao động và học tập. Rèn luyện bốn phẩm chất "Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang" là một trong những yêu cầu được đặt ra đối với cán bộ chiến sĩ nữ công an hiện nay. Những đòi hỏi đó đặt ra cho cán bộ, hội viên phụ nữ Trường Đại học CSND luôn cố gắng để hoàn thiện bản thân, đáp ứng bốn phẩm chất cao quý đó, để mỗi hội viên trong hội thực sự là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa phụ nữ CAND.
Tác giả bài viết: Huỳnh Thị Ngọc Lợi
Nguồn tin: *Bài viết đã được đăng tải trên Nội san Bông hồng xanh số 4
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc